xuất khẩu thép trên toàn thế giới bị gián đoạn

Xuất khẩu thép giảm mạnh nửa đầu năm 2020

Tình hình xuất khẩu thép nửa đầu năm 2020 trên toàn thế giới không mấy khả quan. Khi hầu hết các quốc gia đang trong giai đoạn đóng cửa bởi Covid-19.

Tình hình xuất khẩu thép trên thế giới

Do ảnh hưởng của Covid-19, xuất khẩu thép trên toàn thế giới bị gián đoạn. Cụ thể, tại một số nước như Thổ Nhĩ Kỳ. Ghi nhận sản lượng xuất khẩu thép sang khu vực châu Âu trong vòng 5 tháng đầu năm chỉ đạt 2,3 triệu tấn.

Ở Ấn Độ, khó khăn kéo dài đã khiến nước này phải bảo vệ mình bằng cách hoàn thành thuế chống bán phá giá. Đối với hàng nhập khẩu các sản phẩm thép dẹt mạ tráng từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, nước này còn đa dạng thêm thị trường xuất khẩu qua Trung Quốc. 

Xuất khẩu thép 2020
Xuất khẩu thép 2020

Tình hình xuất khẩu thép tại Việt Nam

Còn tại Việt Nam, dưới tác động của đại dịch. ngành sản xuất – xuất khẩu thép trong nửa đầu năm 2020 cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, theo số liệu mới nhất của Hiệp hội thép Việt Nam (VSA). Trong 6 tháng đầu năm sản xuất thép các loại đạt hơn 11,6 triệu tấn (giảm 8,1% so với  cùng kỳ 2019).

Sản lượng thép bán ra các loại cũng chỉ đạt 10,4 triệu tấn. (giảm 10,7% so với cùng kỳ 2019). Trong đó sản lượng xuất khẩu thép các loại đạt 1,8 triệu tấn. (giảm 24,6% so với cùng kỳ năm 2019). Đây hoàn toàn là những con số không mấy khả quan với các doanh nghiệp trong ngành thép.

Một thông tin rất tích cực từ các chuyên gia. vào ngày 1/8 tới đây Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ có hiệu lực. Đây được xem là kỳ vọng thúc đẩy xuất khẩu thép trong nước khả quan hơn trong thời gian tới.

Phế liệu Vũ Hán luôn cập nhật tin tức thị trường sắt thép mới nhất.

Tham khảo Bảng giá phế liệu mới nhất tại đây:

About the author

Gọi