phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng giá cao

Thu mua phế liệu đồng, cách phân loại đồng

Phế liệu đồng dùng làm gì?

Trước khi nói về đồng phế liệu chúng ta cùng tìm hiểu một chút về bản chất của đồng là gì?

Đồng là kim loại dẻo màu cam đỏ có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao và là nguyên tố hóa học quan trọng trong bảng tuần hoàn nguyên tố với kí hiệu là Cu. Đây là kim loại được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt và công nghiệp như: Làm dây điện, dây dẫn điện, dẫn nhiệt trong các thiết bị điện, điện tử. Bên cạnh đó, đồng còn được dùng chế tạo các thiết bị nội thất, trang trí như bình phong, núm cửa, cửa mạ đồng, …


Phế liệu đồng là toàn bộ những sản phẩm thải ra trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng có chứa một lượng lớn đồng trong đó được các đơn vị thu mua về xử lý, phân loại và xuất đi các xưởng tái chế nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cũng như bảo vệ môi trường.

giá đồng hôm nay
Thu mua đồng phế liệu

Phân loại phế liệu đồng thu mua

Đồng được chia thành 2 loại chính là đồng nguyên chất và đồng hợp kim. Trong đó đồng nguyên chất có chứa trên 99% là đồng nên thường có giá cao. Bên cạnh đó, người ta chia hợp kim của đồng thành 2 loại là Latông (đồng vàng hay đồng thau) và Brông (đồng thanh). Để tìm hiểu kỹ bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Để quá trình thu mua phế liệu đồng một cách nhanh chóng và hiệu quả người ta phân đồng phế liệu thành 3 loại chính: Đồng dây điện, đồng đỏ – phế liệu đồng loại 1; đồng vàng, đồng thau – phế liệu đồng loại 2; vụn đồng, ba zớ đồng – phế liệu đồng loại 3

Đồng dây điện, đồng đỏ – Phế liệu đồng loại 1

Đồng dây điện
Đồng dây điện, đồng đỏ – Phế liệu đồng loại 1

Phế liệu đồng loại 1 bao gồm: Đồng dây điện, đồng đỏ. Trong đó, đồng dây điện 1 pha, 2 pha, 3 pha dùng trong công nghiệp và xây dựng có giá cao nhất do có thể tái sử dụng trực tiếp mà không cần tái chế.  

Đồng đỏ nguyên chất có màu đỏ với độ mềm dẻo và độ bền cao, chống ăn mòn, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Bên cạnh đó, đồng đỏ có khả năng chống nhiễm từ nên được ứng dụng trong các thiết bị điện như: Khung dẫn chất bán dẫn, tiếp địa và đầu nối cho các thiết bị trên bảng mạch điện tử, dây cáp điện,… 
Phế liệu đồng loại 1 có hàm lượng đồng cao và ít lẫn tạp chất nên được các đơn vị thu mua với giá cao. Đặc biệt các đại lý phế liệu lớn thường có giá thu mua đồng cao hơn các đơn vị nhỏ từ 3% – 5%.

Phế liệu đồng vàng, đồng thau – Phế liệu đồng loại 2

đồng thau, đồng vàng
Đồng vàng, đồng thau – Phế liệu đồng loại 2

Đồng vàng hay còn gọi là đồng thauhợp kim của đồng và kẽm. Chúng được dùng trong các vật dụng yêu cầu tính thẩm mỹ cao như: Cánh cửa, tay nắm cửa, tượng đồng, chuông đồng,…

Đồng thau có khả năng chống tạo tia lửa và bền với ma sát được dùng trong các chi tiết chịu ma sát lớn như: Đầu đạn, vòng bi, bánh răng,… Bên cạnh đó, đồng thau còn được dùng phổ biến trong các bo mạch điện tử do tính chất chống nhiễm từgiá thành thấp hơn đồng đỏ.

Hiện nay, hơn 90% phế liệu đồng thau được tái chế bằng cách nấu nóng chảy, loại bỏ tạp chất và đúc thành phôi. Vì là hợp kim đồng với kẽm nên đồng thau có giá thấp hơn, tuy nhiên giá trị mà nó mang lại thì không hề thua kém đồng đỏ nguyên chất.

Phế liệu đồng vụn, mạt đồng, ba zớ đồng – Phế liệu đồng loại 3

đồng thau, đồng vàng
Ba zớ đồng – Phế liệu đồng loại 3

Phế liệu đồng loại 3 bao gồm: mạt đồng đỏ, ba zớ đồng đỏ, mạt đồng vàng, ba zớ đồng vàng, đồng cháy,… Đây là loại phế liệu đồng có lẫn nhiều tạp chất nên được thu mua với giá thấp nhất. Tuy nhiên giá trị của nó vẫn là cao hơn rất nhiều so với các loại phế liệu kim loại khác như: sắt thép, nhôm, inox,…

Bảng giá thu mua phế liệu đồng 2020

Giá đồng hôm nay

Giá đồng hôm nay ngày 26/06/2020 vẫn giữ ở mức ổn định sau hơn 3 tháng tăng liên tiếp từ đáy thấp nhất 100.000đ/kg thiết lập vào ngày 23/03/2020 tăng lên hơn 133.000đ/kg – tương đương với mức tăng 33%.

Loại đồng kim loạiĐơn giá (vnđ/kg)
Đồng đỏ133.000
Đồng vàng86.000
Giá đồng hôm nay

Giá đồng phế liệu hôm nay

Nhu cầu đồng phế liệu đang ở mức cao trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung từ các mỏ khai thác tại Trung Quốc. Tuy nhiên những hạn chế về xuất nhập khẩu giữa các nước cùng với lượng hàng tồn kho lớn đã hạn chế sự tăng trưởng đồng phế liệu trong thời gian qua.

Loại đồng phế liệuĐơn giá (vnđ/kg)
Đồng dây điện126.000
Đồng đỏ120.000
Đồng vàng80.000
Mạt đồng đỏ65.000
Mạt đồng vàng, ba zớ đồng vàng50.000
Bảng giá phế liệu đồng

Tham khảo bảng giá phế liệu mới nhất 2020

Thu mua phế liệu Vũ Hán
Phế liệu Vũ Hán chuyên thu mua phế liệu Chuyên Nghiệp tại Tp.HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận phía Nam

Thu mua đồng tại Tp.HCM

Thu mua đồng dây điện, đồng đỏ tại Tp.HCM

Phế liệu Vũ Hán với hơn 10 năm hoạt động, kinh doanh tại Tp.HCM và là một trong số ít những đại lý thu mua phế liệu lớn khu vực phía Nam. Chúng tôi thu mua các loại đồng dây điện 1 pha, 2 pha, 3 pha,… Thu mua dây điện cũ, dây điện sinh hoạt, điện công nghiệp với số lượng từ nhỏ đến lớn trực tiếp không qua trung gian mang lại nguồn lợi lớn cho hàng ngàn công ty, xí nghiệp và hộ dân từ quận 1 đến quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh.

Thu mua đồng vàng, đồng thau tại Tp.HCM

Với hệ thống bến bãi phân bố rải rác tại các quận Bình Tân, quận 12, quận Thủ Đức giúp quá trình thu mua và vận chuyển phế liệu một cách nhanh chóng, an toàn. Chúng tôi thu mua tất cả các loại đồng vàng, đồng thau số lượng từ nhỏ đến lớn với giá thành cao. Thu mua tượng đồng, chuông đồng, cửa đồng,… bán cả hàng sài và hàng phế.

Thu mua mạt đồng, ba zớ đồng tại Tp.HCM

Thu mua mạt đồng ,ba zớ đồng giá đại lý tất cả các quận tại Tp.HCM. Thu mua mạt đồng đỏ, mạt đồng vàng, ba zớ đồng đỏ, ba zớ đồng vàng tại Khu đô thị bắc Tp.HCM, Khu đô thị nam Tp.HCM, Khu đô thị đông Tp.HCM và Khu đô thị tây Tp.HCM.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.678.121