giá thép tại Trung Quốc đạt đỉnh 9 năm gần đây.

Giá thép tại Trung Quốc tăng cao nhất trong 9 năm

Giá thép tại Trung Quốc vừa lập kỷ lục cao nhất trong vòng hơn 9 năm. Cụ thể, đạt 515 USD/tấn (vào khoảng gần 12 triệu vnđ/tấn) – cao nhất kể từ tháng 2/2011.

giá thép tại Trung Quốc đạt đỉnh 9 năm gần đây.
giá thép tại Trung Quốc đạt đỉnh 9 năm gần đây.

Tồn trữ thép cây của nước này cũng đang giảm khoảng 40% kể từ giữa tháng 3/2020. Đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua đẩy giá lên cao. Cùng với đó, là việc hàng loạt các nhà máy sản xuất đang trong quá trình khởi động. Khôi phục sản xuất chưa đạt được năng xuất bình thường dẫn đến nguồn cung thiết hụt.

Tuy nhiên, thép cuộn cán nóng đã giảm 1% trong phiên vừa qua, sau 4 phiên tăng liên tiếp. Trong khi thép không gỉ giữ giá ở mức ổn định như phiên trước.

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt cũng đang tăng 0,3% nhưng giao dịch trong biên độ hẹp. Giá nguyên liệu này liên tục tăng mạnh trong vài phiên gần đây. Và vượt 100 USD/tấn nhờ triển vọng nhu cầu cải thiện và lo ngại thiếu hụt nguồn cung từ Brazil.

Đối với các nguyên vật liệu khác giao dịch trên sàn SHFE. Giá thép cuộn cán nóng giảm 0,4%, trong khi giá thép không gỉ đi ngang.

Phế liệu Vũ Hán luôn cập nhật tin tức mới nhất về thị trưởng sắt thép mới nhất.

About the author

Gọi