Giá đồng hôm nay ngày 07/08: Tiếp tục giảm

Giá đồng hôm nay ngày 7/8/2020 giảm trước những lo ngại về một đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid-19, cùng với đó là sự hồi phục của đồng USD.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn London giảm 0,3% xuống 149,8 triệu đồng/tấn, sau khi đã giảm 0,3% vào ngày hôm qua 06/08. Giá đồng kỳ hạn tháng 9 trên sàn Thượng Hải giảm 0,2% xuống 171,4 triệu đồng/tấn.

Trước những nguy cơ về việc bùng phát lần thứ 2 của đại dịch Covid-19, công ty Codelco Chile tiếp tục trì hoãn các hoạt động khai thác quặng đồng, quặng sắt trong vòng vài tuần tới. Cùng với đó, Hải quan Trung Quốc sẽ công bố số liệu nhập khẩu đồng chưa gia công và đồng cô đặc trong tháng 7/2020 cũng như những con số về tình hình xuất khẩu nhôm của nước này.

Trong khi, Tổng thống Mỹ – Trump sẽ tái thiết lập 10%  thuế quan đối với một số sản phẩm nhôm của Canada nhằm bảo vệ ngành công nghiệp khai thác nhôm trong nước.

Thu mua đồng phế liệu tại Bình Dương
Giá phế liệu đồng giảm nhẹ do đại dịch Covid-19

Những thống kê trên đã có một phần ảnh hưởng đến giá đồng phế liệu trong nước. Biểu hiện rõ nhất là giá thu mua đồng đỏ của các lò tại Tp.HCM giảm từ 128 triệu đồng/tấn xuống 126 triệu đồng/tấn. Theo đó, giá đồng phế liệu mua vào của chúng tôi cũng có sự điều chỉnh nhẹ xuống mức 122 triệu đồng/tấn.

Hãy theo dõi trang Facebook của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường phế liệu tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

About the author

Gọi